Khi mua đồng hồ nữ riêng Công ty Microsoft đã kiểm tra kỹ càng

Thoạt đầu, họ đã tuyển dụng dược những nhân viên lập trình mà họ quen thuộc – họ gọi những người này là “người bạn thông minh”, nhưng sau này đồng hồ chống nước nữ cùng với thời gian thì nguồn nhân tài này cũng cạn kiệt, do vậy họ đành phải tuyển dụng “những người xa lạ thông minh”.

“Sự khác nhau duy nhất giữa tôi và Steve p. (cánh tay phải đắc lực của Bill Gates) là anh ấy vừa mới vào Công ty. Lúc ấy chúng tôi đã có 25 người. Bill Gates nói, “Chúng ta cần phải tuyển dụng thêm 50 người nữa để phát triển Công ty đồng hồ nữ mạnh hơn”, tôi đã nói “không được, chúng ta làm sao chịu nổi”. Sau đó tôi đã suy nghĩ một ngày và nói với anh ấy: “OK. Anh hãy tuyển dụng nhanh lên. Nhưng cần phải tuyển dụng những nhân tài xuất sắc đấy nhứ.

 Chúng ta cần phải tập trung được những người đeo đồng hồ nữ chống nước

đồng hồ nữ

minh”. Bây giờ số lượng nhân viên của chúng tôi đã lên đến 24.000 người, nhưng trở ngại phát triển lớn nhât của chúng tôi chính là vấn đề tuyển dụng nhân tài”.

Dù lợi nhuận của Công ty Microsoft đã tăng vọt mây chữ số’ thì  Bill Gates vẫn kiên quyết không chịu hạ thâ’p tiêu chuẩn chất lượng đồng hồ thụy sỹ nam tuyển nhân viên. Điểm này thể hiện nổi bật ở phòng khai thác sản phẩm. Bill Gates biết cách thu hút các lập trình viên ưu tú để nâng cao chất lượng công việc của các phòng. Các nhân viên tuyển dụng mới của một số Công ty đều phải trải qua thời kỳ thử việc, nhưng riêng Công ty Microsoft đã kiểm tra kỹ càng, đánh giá nghiêm túc nhân viên trước khi tuyển dụng họ. Ngay từ khi bắt đầu thì người tuyển dụng phù hợp thì mới có lợi cho việc hạ thấp chi phí sau này.

Cách độ nhà cái mới nhất, truy cập ngay: http://donhacai.info/

Leave a Reply