Những kiểm tra cần thiết trong lúc mang thai

Thời kỳ phải kiểm tra ở các bệnh viện có thể khác nhau ít nhiều ; có hai loại kiểm tra nhất định phải thực hiện và lúc cần thiết mới phải kiểm tra. Loại đầu là kiểm tra nhóm máu, kiểm tra thiếu máu, kiểm tra phản ứng huyết thanh giang mai, kiểm tra kháng nguyên viêm gan B (kháng .nguyên H B), kiểm tra nước tiểu v.v. Loại sau là kiểm tra kháng thể phong mẩn, kiểm tra kháng thể trùng hình cung V…

>> Bảo vệ sức khỏe người mẹ với: máy lọc không khí daikin chính hãng

  • Kiểm tra nhóm máu :

  • Để chuẩn bị cho việc truyền máu khi đẻ (với trường hợp bị mất máu nhiều), có trường hợp dùng đê xác định có bị không hợp nhóm máu hay không. Khi kiểm tra có thai lần đầu phải kiểm tra nhóm máu thuộc loại nào trong nhóm ABO, có phản ứng dương tính hay âm tính với nhóm máu Rh không. Tốt nhất là cả hai vợ chồng cùng đi kiểm tra.

>> Xem thêm: máy hút ẩm sharp

  • Kiểm tra thiếu máu : Trừ lần kiểm tra đầu khi có thai, tốt nhất vào thòi gian giữa và CUỐI cũng phải kiểm tra. Vì có người lúc đầu có thai không bị thiếu máu, nhưng khi sô’ tuần mang thai tăng lên vẫn có thể bị thiếu máu.

hepa may loc khong khi

>> ĐỘ NHÀ CÁI

  • Kiểm tra phản ứng huyết thanh giang mai : Để’ biết người có thai có bị giang mai không, thông thường chỉ kiểm tra 1 lần vào lúc mới có thai là đủ.

Nếu có nghi ngờ

>> Xem thêm: máy lọc nước giá rẻ

có thể kiểm tra thêm 1 lần vào thời gian giữa mang thai.

Bệnh giang mai có thể phát hiện trước khi hình thành nhau thai, nếu phát hiện ra trong thời kỳ này có thể cho tiêm hoặc uống thuốc kháng khuẩn v.v để tránh lây nhiễm sang thai nhi. Dù như vậy kiểm tra phát hiện sớm vẫn rất cần thiết.

  • Kiểm tra nước tiểu : Khi kiểm tra lần đầu và kiểm tra định kỳ trước khi đẻ đều phải kiểm tra nước tiểu, thông qua hàm lượng đường và protit trong nước tiểu có thể phát hiện sớm bệnh đái đường và trúng độc mang thai v.v…

>> Xem thêm: Bảo vệ sức khoẻ sau khi nạo hút

Leave a Reply