Tôi cũng muốn có cho mình 1 chiếc máy chạy bộ tốt

Nơi bà ta nằm là một bệnh viện khá sang trọng, phòng bệnh với đầy đủ tiện nghi. Tôi nghĩ một người độc ác như bà ta, lúc cuối đời lại được trút hơi thở cuối cùng tại một nơi bán máy chạy bộ điện uy tín sang trọng thế này quả là phước từ kiếp trước. Bà ta mắc bệnh ung thu và đang trong quá trình dùng máy tập chạy bộ đa năng hóa trị nên cũng hạn chế người vào thăm. Ai muốn vào thăm cũng phải thay đồ mới được vào. Tôi cũng chẳng muốn vào làm gì nên đứng ngoài nhìn mẹ tôi.

Không biết mẹ tôi và bà ta đã nói với nhau những gì mà tôi thấy bà ấy nắm lấy tay mẹ tôi, mỉm cười đầy mãn nguyện. Sau đó chúng tôi về khách sạn, mặc dù ông Thanh hết lòng mời tôi mua máy chạy bộ điện tại đây và mẹ về nhà ông ấy chơi nhưng cả hai đều từ chối. Tôi và mẹ điều hiểu mục đích của chuyến đi lần này là gì.

máy chạy bộ điện

Mấy ngày ở tại Thái Lan mẹ muốn được gần gũi anh trai tôi- anh Liêm để có thể hiểu nhau hơn. Vì sao với anh ấy mẹ cũng là người có lỗi. Bao năm qua anh ấy chưa biết máy chạy bộ điện hay cơ tốt hơn sống không có tình thương của mẹ đó là một mất mát to lớn không tài nào bù đắp được. Chắc anh ấy ghét tôi lắm! Vì từ lúc gặp tôi đến giờ anh ấy không chủ động nói với tôi lời nào.

Chủ đọng hơn trong việc tìm mua máy chạy bộ

Ông trời thật bất công với anh ấy, lỗi lầm bà nội anh ấy gây ra nhưng anh ấy phải chịu. Một con người trưởng thành, một tâm hồn lãng mạn, một họa sĩ tài năng. Tôi nghe ông Thanh hỏi máy tập chạy bộ giá bao nhiêu nói tranh và sách của anh ấy bán rất chạy. Nhưng tất cả đều do ông đứng ra lo liệu mọi chuyện từ triễn lãm đến in ấn và xuất bản. Ông nói anh không muốn người khác biết máy tập thể dục chạy bộ anh là một nhà văn  – lớn không nổi – .

Các máy chạy bộ có bán trên thị trường:

  • Máy chạy bộ
  • máy chạy bộ điện đài loan
  • máy đi bộ bằng điện

Vì không ai muốn đọc sách dưới cái nhìn của một  – đứa trẻ –  như anh. Anh luôn sống trong sự mặc cảm và tự ti. Có lẽ họa họa và viết văn chính là thế giới của riêng anh, là nơi duy nhất có bán máy chạy bộ nhập khẩu anh thấy mình được công nhận. Từ khi gặp mẹ tôi đến giờ anh ấy vẫn chưa biết mua máy chạy bộ điện ở đâu lần nào gọi mẹ tôi là mẹ. Tôi thì muốn kéo gần mẹ tôi và anh hơn, nên tôi nhờ anh ấy làm hướng dẫn viên cho tôi và mẹ.

Tôi kể cho anh ấy nghe rất nhiều về mẹ bất cứ khi nào có dịp. Tôi không hi vọng anh yêu thương mẹ tôi như tôi. Tôi chỉ hi vọng anh ấy đừng hận mẹ, hiểu và cảm thông cho nỗi khổ của mẹ năm xưa khi phải bỏ lại anh. Giống như tôi và ba tôi vậy. Không biết nên mua máy chạy bộ hãng nào thương nhưng cũng không hận. Ba ngày sau, tôi và mẹ về. Anh ấy và ba anh tiễn chúng tôi ra tận sân bay.

 

Leave a Reply